5 trang web miễn phí giúp bạn sao lưu dữ liệu trực tuyến tốt nhất!

cài win máy tính tại nhà quận 5

Ngày nay, nhiều người dùng và doanh nghiệp có xu hướng giảm nhu cầu phụ thuộc vào phần cứng và cơ sở hạ tầng tốn kém bằng cách để file và ứng dụng lên đám mây. Với vô số nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bạn cần phải cẩn thận để chọn nhà cung cấp đáp ứng lượng lưu trữ và băng thông tối đa với mức chi phí thấp trong khi vẫn giữ an toàn dữ liệu cho bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những lựa chọn lưu trữ đám mây hàng đầu. Tất cả đều cung cấp tùy chọn miễn phí và trả phí, cho phép bạn dùng thử trước khi quyết định trả tiền.

5 trang web miễn phí giúp bạn sao lưu dữ liệu trực tuyến tốt nhất!

Dropbox

Dropbox – nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây kỳ cựu – cung cấp dung lượng miễn phí 2GB ít ỏi nhưng bạn có thể tăng lên 16GB bằng cách liên kết Dropbox với mạng xã hội và giới thiệu bạn bè tham gia dịch vụ.

Đăng ký gói doanh nghiệp Dropbox cho phép người dùng cộng tác và cung cấp cho mỗi người dung lượng không giới hạn trong tài khoản Dropbox cá nhân. Ngoài ra, bạn còn sở hữu các tính năng nâng cao để khôi phục file và tiện ích cho Gmail. Giá cho gói doanh nghiệp bắt đầu từ khoảng 12,50 USD cho mỗi người dùng cho một tháng hoặc bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Dung lượng miễn phí: 2GB

Google Drive

Google Drive là lựa chọn “bản năng” của người dùng thiết bị Android vì nó được tích hợp sẵn nhưng người dùng các nền tảng khác cũng đánh giá cao nó vì dung lượng lưu trữ miễn phí khổng lồ. Bạn có thể lưu trữ các bức ảnh với độ phân giải cao trên thiết bị điện thoại với ứng đi kèm Google Photos và sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của Google (nay được biết đến là G Suite).

Nhược điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây này là giao diện web không dễ sử dụng mặc dù người dùng Windows và Mac có thể dễ dàng tải ứng dụng để bàn bằng tính năng kéo và thả file.

Dung lượng miễn phí: 15GB

OneDrive

Trước đây là SkyDrive, OneDrive được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft. Mỗi tài khoản tạo mới đều được miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể tăng dung lượng miễn phí lên nếu bạn giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ hoặc đồng bộ dữ liệu ảnh điện thoại. Phiên bản OneDrive trên máy tính Windows, Mac hay điện thoại Android, iOS, Windows Phone cũng có thể dễ dàng cài đặt.

Dung lượng miễn phí: 5GB

MediaFire

Đây là dịch vụ lưu trữ được đông đảo người Việt Nam sử dụng từ rất lâu. Với 10GB dung lượng miễn phí ngay sau khi đăng ký và lên tới 50GB khi giới thiệu bạn bè. MediaFire cho phép tải lên lưu trữ tệp tin có dung lượng lên tới 25GB với băng thông không giới hạn, hỗ trợ ứng dụng trên smartphone iOS, Android và chia sẻ file trực tuyến với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu dịch vụ nhận thấy bạn không đăng nhập, sử dụng dịch vụ trong vòng 1 năm tài khoản của bạn sẽ bị “xóa sổ”.

Dung lượng miễn phí: 10GB

Mega

Với dung lượng lưu trữ miễn phí hòa phóng và giao diện kéo thả đơn giản, Mega sử dụng tên miền thuộc New Zealand là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Nó có một ứng dụng di động, cho phép người dùng tải file, hình ảnh cũng như đồng bộ với máy tính để bàn. Mega khẳng định tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây của họ sẽ được mã hóa trên thiết bị của bạn trước khi đến máy chủ của công ty.

Dung lượng miễn phí: 50GB

Chat Facebook
Gọi điện ngay