Chúng ta có nên lựa chọn dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa?

dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa

Trong thời điểm mà máy tính, laptop đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam, các dịch vụ đi kèm theo như cài đặt – sửa chữa – vệ sinh máy tính cũng không ngừng được ra đời. Thậm chí, có những dịch vụ quảng cáo là dịch vụ sửa chữa máy tính từ xa: khách hàng không cần đến trung tâm sửa chữa, cũng không phải gọi kỹ thuật viên đến tận nhà. Chỉ cần có máy tính được cài đặt phần mềm chuyên dụng là có thể sửa máy tính rồi! Trong bài viết dưới đây, ETS xin chỉ ra những ưu khuyết điểm của dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa này để bạn nắm rõ hơn nhé!

Dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa nghĩa là gì?

Dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa là dịch vụ khá tiện lợi và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có thể sửa chữa được cái lỗi về phần mềm của máy tính. Đối với các lỗi về phần cứng của máy, bạn nên trực tiếp đem đến trung tâm sửa chữa để được giải quyết nhanh hơn.

dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa

Ngoài ra, để sử dụng được dịch vụ này, máy tính của quý khách hàng cũng phải được cài đặt sẵn những phần mềm chuyên dụng giúp điều khiển từ xa, ví dụ như TeamViewer hoặc UltraViewer hay Anydesk. Nếu không có sẵn thì bạn phải tìm kiếm, tải về và cài đặt các phần mềm này – khá rắc rối đối với những ai không quen thuộc với việc cài đặt phần mềm.

Sau khi đã có phần mềm điều khiển từ xa này trên máy, bạn phải đăng nhập và tìm đến ID cùng Password của phần mềm đó. Sau đó, bạn liên hệ với dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa, nhắn cho kỹ thuật viên của họ biết được ID và Password này. Người kỹ thuật viên sửa máy tính sẽ thực hiện kết nối từ máy tính của họ đến máy tính của khách để tìm lỗi và thực hiện sửa chữa.

Về phương thức thanh toán, khách hàng có thể thanh toán qua thẻ tín dụng để hoàn tất giao dịch. Đối với một số dịch vụ sửa laptop cũng có thể chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ cào điện thoại.

dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa

Ưu điểm – Nhược điểm của việc sửa máy tính giá rẻ từ xa

Về ưu điểm của dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa:

+ Nhanh chóng: Nếu bạn đã có sẵn phần mềm điều khiển từ xa thì người sửa máy có thể nhanh chóng kết nối và sửa chữa hơn. Bạn không phải tốn thời gian đem máy đến trung tâm, người kỹ thuật viên cũng không cần phải đến tận nhà riêng hay cơ quan của bạn.

+ Cơ động: Chúng ta có thể sửa máy tính ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có mạng internet ổn định là được.

+ Việc thanh toán chi phí an toàn và dễ dàng hơn hẳn.

Tuy nhiên, phương án sửa chữa máy tính này cũng có những nhược điểm của nó:

+ Gây khó khăn cho những ai không biết cách thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thanh toán online.

+ Không có internet hoặc đường truyền internet gặp trục trặc giữa chừng thì không thể thực hiện việc sửa chữa.

+ Gây tốn thời gian nếu khách hàng chưa cài đặt sẵn các phần mềm điều khiển từ xa.

dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa

 

Khi nào thì nên sửa chữa máy tính từ xa?

Như vậy, ETS vừa chỉ ra cho các bạn sửa máy tính từ xa là gì cũng những ưu nhược điểm của nó. Tùy theo tình trạng của máy tính laptop cũng như thời gian rảnh rỗi của bạn, hãy lựa chọn dịch vụ sửa máy tính từ xa, tại nhà hoặc tại trung tâm sửa chữa. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa cho những trường hợp như:

+ Cài win máy tính (Window XP, 7, 8, 10,.. bản 32 bit hoặc 64 bit và iOS)

+ Kiểm tra phần mềm máy tính: dọn dẹp rác, tăng tốc máy, kiểm tra virus, kiểm tra và tư vấn nâng cấp cấu hình máy,…

+ Cài đặt các phần mềm bản quyền như phần mềm diệt Virus bản quyền (Kaspersky, BKAV, Avira,…)

+ Hỗ trợ diệt virus, malware, firmware,…

+ Cài đặt hoặc gỡ bỏ các phần mềm ứng dụng theo yêu cầu

+ Tìm kiếm và sửa chữa lỗi của các phần mềm

+ Cài driver cho các thiết bị kết nối với máy tính, chia sẻ mạng LAN,…

dịch vụ sửa máy tính giá rẻ từ xa

Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích trong việc cài đặt, sửa chữa máy tính. Công ty Giải pháp Công nghệ Nhanh ETS của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp mọi loại hình dịch vụ sửa chữa máy tính, laptop cho địa bàn thành phố. Sửa chữa máy tính từ xa, sửa chữa tận nơi hay khách hàng đưa máy đến trung tâm sửa chữa,… đều có mức chi phí phù hợp dành cho bạn. ETS tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, hòa đồng, có tay nghề tốt hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn nhé!

Chat Facebook
Gọi điện ngay